Cách sử dụng nồi chiên không dầu để làm tobokki chiên
Tobokki hay còn gọi là bánh gạo , một món ăn phổ biến của Hàn Quốc , với những sự biến tấu trong cách chế biến đã làm siêu lòng nhiều người , nhất là giới trẻ Việt Nam . Vậy còn chờ gì , bạn hãy cùng cửa hàng Gia Thành thử một lần chế biến món tobokki chiên giòn bằng nồi chiên không dầu nhé
Nguyên liệu
- Bánh gạo tokbokki: Bánh gạo tokbokki là nguyên liệu chính của món ăn này. Bạn có thể mua bánh gạo tokbokki làm sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Hàn Quốc.
- Bột chiên giòn: Bột chiên giòn sẽ giúp tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm cho tobokki.
- Dầu ăn: Dầu ăn sẽ giúp tobokki không bị dính trong quá trình chiên.
Cách làm
- Luộc bánh gạo tokbokki: Đun sôi một nồi nước, cho bánh gạo tokbokki vào luộc trong khoảng 5 phút cho đến khi bánh gạo chín mềm.
- Vớt bánh gạo ra và để ráo nước: Vớt bánh gạo ra khỏi nồi, cho vào rổ để ráo nước.
- Lăn bánh gạo tokbokki qua một lớp bột chiên giòn: Cho bánh gạo tokbokki vào tô bột chiên giòn, lăn đều cho bột bám đều xung quanh bánh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
- Chiên tobokki: Cho bánh gạo tokbokki vào khay chiên của nồi chiên không dầu, dàn đều ra. Chiên tobokki trong khoảng 10 phút.
- Vớt bánh gạo ra và thưởng thức: Vớt bánh gạo ra khỏi nồi chiên, để nguội bớt rồi thưởng thức.
Tobokki chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo. Món này trở nên ngon hơn khi dùng chung với phô mai , sốt maynoise , bơ sữa đặc, tương ớt hoặc sốt chua ngọt .... Món ăn này cũng có thể được dùng làm topping cho mì hoặc cơm.
Một số lưu ý khi làm bánh gạo chiên
- Lựa chọn bánh gạo tokbokki: Bạn nên chọn bánh gạo tokbokki có màu sắc tươi sáng, không bị dính vào nhau. Bánh gạo tokbokki có độ mềm vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm.
- Luộc bánh gạo tokbokki: Bạn không nên luộc bánh gạo tokbokki quá lâu, vì bánh gạo sẽ bị nhũn. Thời gian luộc bánh gạo tokbokki lý tưởng là khoảng 5 phút.
- Lăn bánh gạo tokbokki qua bột chiên giòn: Bạn nên lăn bánh gạo tokbokki qua một lớp bột chiên giòn vừa đủ, không nên lăn quá nhiều bột sẽ khiến bánh gạo bị cứng.
- Chiên tobokki: Bạn nên chiên tobokki ở nhiệt độ cao để bánh gạo chín nhanh và vàng đều. Thời gian chiên tobokki lý tưởng trong nồi chiên không dầu là khoảng 10 phút.
- Bạn có thể cho thêm một chút lá hẹ hoặc hành lá vào nồi chiên không dầu cùng với tobokki để món ăn thêm thơm ngon.
- Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên tobokki trước khi ăn.
Chúc bạn sớm thành công với công thức trên , nếu có thêm ý kiến bạn có thể bình luận bên dưới để cùng trao đổi .
Xin cảm ơn bạn đã xem qua bài viết này