Gia Thành Mall

Mẹo sử dụng , vệ sinh chảo chống dính lần đầu đúng cách.

Thứ Bảy, 23/12/2023 Giathanhmall.vn
Nội dung bài viết

Chảo chống dính 

Chảo chống dính được xem là một trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ trong nhà bếp. Giúp bạn làm những món chiên, xào thật ngon hay những chiếc bánh thay thế lò nướng mà không bị cháy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chảo sẽ bị bong lớp chống dính, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe người dùng.  Chính vì vậy, bạn nên tham khảo cách bảo quản chảo chống dính từ khi mới mua về để có thể dùng sản phẩm này được lâu bền nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu.

Cách dùng chảo chống dính lần đầu này khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là xong. Cho nên bạn không nên rửa chảo rồi tiến hành nấu như thông thường mà nên thực hiện những bước dưới đây trước. Khi bạn làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại vừa làm sạch chảo trước khi bỏ thức ăn vào xào nấu.

Bước 1:

  • Đầu tiên bạn cần lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo là được, không cần đầy ngập
  • Bạn cũng có thể rửa qua một lần với nước rửa chén để làm sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo, sau đó đem hâm nóng chảo với một lượng cà phê vừa phải rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Cách làm này không chỉ giúp chảo được sạch sẽ mà còn khử mùi hôi khó chịu của lớp sơn chống dính cực kỳ hiệu quả.

 

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi. Tiếp theo là tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.

Bước 3: Khi đổ nước thì chảo vẫn còn nóng nên bạn hãy chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.

Bước 4: Bạn để chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.

Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, thì chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính , còn hạn chế cong vênh chảo đấy.

Vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách.

Để tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần để chảo nguội , tránh ngâm chảo vào nước lạnh ngay sẽ dễ tình trạng sốc nhiệt là chảo cong vênh , dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch.

Sau khi rửa, nên treo chảo lên ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để chảo lộn xộn, chồng chéo với các đồ dùng khác như thớt, nồi để tránh bị móp, méo hoặc cong vênh chảo.

Lưu ý không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo. Không dùng miếng rửa chén bằng cọ , miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo. 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Sáu, 22/11/2024
-
Giathanhmall.vn

Nên mua Chảo chống dính hay Chảo inox để sử dụng?

Việc lựa chọn giữa chảo chống dính và chảo inox tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng...

Thứ Năm, 11/04/2024
-
Giathanhmall.vn

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY ÉP TRÁI CÂY

Với một chiếc máy ép trái cây, bạn sẽ dễ dàng tự tay pha chế những ly nước...

Thứ Năm, 11/04/2024
-
Giathanhmall.vn

NHỮNG ĐIỀU BẠN QUAN TÂM KHI CHỌN MUA MÁY ÉP TRÁI CÂY

Nước ép trái cây vẫn luôn là thức uống được yêu thích đặc biệt vào những ngày...

Nội dung bài viết
0
Chat với chúng tôi qua Zalo